SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
5
0
0
1
4
Văn hóa - Xã hội Thứ Bảy, 27/06/2020, 09:15

Ngành giáo dục huyện Đông Hải hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V

Chiều ngày 26 tháng 6 năm 2020, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Đông Hải đã long trọng tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V để tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác thi đua khen thưởng 5 năm qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020 -2025. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu.

Trong 5 năm qua, ngành giáo dục huyện Đông Hải đã ra sức phấn đấu, thực hiện có hiệu quả cả về nội dung và hình thức các phong trào thi đua như: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” “Cả nước chung tay vì người nghèo – không ai bị bỏ lại phía sau”. Đặc biệt là thi đua thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ các phong trào, cuộc vận động  trên đã góp phần giúp chất lượng giáo dục của huyện không ngừng được nâng lên, nổi bật như: đối với bậc Mầm non về chất lượng giáo dục toàn diện trẻ lĩnh hội khá tốt phát triển về thể chất, trí tuệ và thẩm mỹ; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt gần 100%; công nhận hơn 500 giáo viên dạy giỏi và gần 210 chủ nhiệm giỏi cấp huyện, tỉnh; tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng theo từng năm; tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm dần ở từng cấp học, đến nay toàn huyện đã có 16 trường đạt chuẩn quốc gia. Qua phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu. Kết quả trong 5 năm qua, đã có hơn 430 tập thể và gần 9.700 cá nhân được tặng thưởng các danh hiệu và hình thức khen thưởng của các cấp.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hán, UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện trao giấy khen cho tập thể tiêu biểu. Ảnh: Phan Xuyên.

 Phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng, giai đoạn 2020 -2025 được ngành giáo dục và đào tạo huyện Đông Hải đề ra với 5 nhiệm vụ trọng tâm là: tiếp tục phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn ngành theo tinh thần Chỉ thị 39 ngày 21 tháng 05 năm 2004 của Bộ Chính trị gắn với phong trào thi đua “Hai tốt”, việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động Hai không với 4 nội dung; cuộc vận động Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”,v.v…Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng thực hiện nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu, chỉ tiêu giáo dục đào tạo; trong đó, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua như: dạy học phân hóa, dạy thật – chất lượng thật, thi giáo viên dạy giỏi, sáng tạo đồ dùng dạy học, sáng kiến kinh nghiệm trong hoạt động dạy học và các phong trào thi đua như: giúp đỡ học sinh yếu kém;  phong trào Xanh - Sạch - Đẹp để xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; phong trào Rèn luyện kỹ năng sống và phong trào Rèn luyện kỹ năng học tập.

Dịp này, UBND huyện Đông Hải đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và hơn 100 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 33 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày