SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
9
9
0
Văn hóa - Xã hội Thứ Bảy, 27/06/2020, 09:05

Tập huấn cải tiến và nâng cao chất lượng muối

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2020, trường Đại học Bạc Liêu, Hội Nông dân, Tập đoàn Masan tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND huyện Đông Hải đã tổ chức lớp tập huấn cải tiến và nâng cao chất lượng muối cho 50 diêm dân ở xã Điền Hải. Đến dự có Phó giáo sư - Tiến sỹ Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu.

Tại lớp tập huấn, Tiến sỹ Phạm Minh Quốc, Trưởng bộ phận cấp cao Hóa – lý thực phẩm Tập đoàn Masan tại thành phố Hồ Chí Minh đã hướng dẫn bà con diêm dân xã Điền Hải một số kỹ thuật cải tiến và nâng cao chất lượng muối như: cách nâng cao năng suất và chất lượng muối trắng trên nền đất; bố trí ruộng phơi, giảm công cào và vận chuyển và một số giải pháp kỹ thuật tăng năng suất và chất lượng muối. Được biết, toàn huyện Đông Hải có hơn 1.360 ha diện tích đất sản xuất muối; trong đó, diện tích đất sản xuất muối trải bạt hơn 43,5 ha và còn lại là diện tích sản xuất muối truyền thống.

Toàn cảnh buổi tập huấn cải tiến và nâng cao chất lượng muối tại xã Điền Hải. Ảnh: Phan Xuyên.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho bà con diêm dân xã Điền Hải nắm bắt cơ bản một số kỹ thuật cải tiến và nâng cao chất lượng muối; qua đó áp dụng vào thực tế vào việc sản xuất muối của mình để tăng năng suất và chất lượng hạt muối trong thời gian tới, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống của diêm dân, đặc biệt ngày càng phát triển mạnh mẽ lợi thế, tiềm năng của xã, để hạt muối của diêm dân có giá trị hơn và nghề truyền thống lâu đời của nhân dân địa phương./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 23 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày