SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
7
7
2
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 07/02/2020, 21:40

Đông Hải kiểm tra công tác tuyển quân năm 2020

Nhằm nắm bắt tình hình những khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyển quân ở các xã, thị trấn trong huyện. Qua đó, để có hướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, góp phần giúp các địa phương này hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Chiều ngày 4/02, ông Phan Hùng Việt, Bí thư Huyện ủy Đông Hải cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi kiểm tra công tác tuyển quân tại xã Long Điền Tây và Điền Hải.

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác của huyện đã nghe Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Long Điền Tây và Điền Hải báo cáo tình hình công tác tuyển quân 2020. Theo đó, trong đợt tuyển quân năm nay, xã Long Điền Tây và Điền Hải được huyện Đông Hải giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 25 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó, có 3 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an, sau quá trình xét duyệt đến nay đã tuyển chọn được 34 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, cụ thể như xã Long Điền Tây 19 thanh niên, Điền Hải 15 thanh niên và đến nay Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương này đã phát lệnh gọi nhập ngũ đến 100% thanh niên. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thì công tác tuyển quân năm nay của xã Long Điền Tây và Điền Hải cũng còn gặp nhiều khó khăn như: thực lực thanh niên trúng tuyển cũng như chất lượng sức khỏe thấp hơn năm trước, đặc biệt là vẫn còn 9 trường hợp thanh niên khó khăn vì nhiều nguyên nhân khác nhau có thể làm ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển quân của 02 xã.

Phát biểu kết luậnbuổi kiểm tra công tác tuyển quân của ông Phan Hùng Việt, Bí thư Huyện ủy Đông Hải tại xã Điền Hải. Ảnh: Phan Xuyên.

Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 của xã Long Điền Tây và Điền Hải hoàn thành chỉ tiêu của huyện giao, góp phần hoàn thành chỉ tiêu chung của huyện, ông Phan Hùng Việt, Bí thư Huyện ủy Đông Hải đề nghị từ nay đến ngày giao nhận quân 02 xã này cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng  cho các thanh niên và gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, nắm chặt tình hình thanh niên trúng tuyển, nhất là những khó khăn, vướng mắc của thanh niên và gia đình thanh niên để có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên thăm hỏi, động viên và tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình có con, em thi hành nghĩa vụ quân sự ổn định đời sống để thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc; cả hệ thống chính trị của xã Long Điền Tây và Điền Hải phải tập trung quyết liệt, tích cực và trách nhiệm cao trong công tác tuyển quân. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy Đông Hải Phan Hùng Việt cũng đề nghị các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện và Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện được phân công giúp xã phải thường xuyên xuống địa bàn phối hợp với xã thực hiện tốt công tác này, đặc biệt là các cơ quan chức năng cần củng cố hồ sơ các trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 152 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày