SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
9
4
6
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 24/05/2019, 14:25

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai

Nhằm nắm bắt những yêu cầu, khiếu nại của công dân. Trên cơ sở đó, để chỉ đạo các Sở, ngành, huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất. Sáng nay ngày 23/5, tại huyện Đông Hải, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai đã có buổi tiếp công dân huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai.

Qua các yêu cầu, khiếu nại của công dân trình bày tại buổi tiếp công dân cho thấy: hầu hết các vụ việc của công dân đã được các cơ quan chức năng thụ lý giải quyết. Tuy nhiên, các vụ việc có thời gian kéo dài hàng chục năm, tình tiết phức tạp, gặp nhiều khó khăn trong quá trình xác minh, làm rõ để giải quyết dẫn đến gây bức xúc cho công dân.

Quang cảnh buổi tiếp công dân tại huyện Đông Hải. Ảnh: Phan Xuyên.

Tại buổi tiếp đã có gần 20 lượt công dân đến trình bày những vụ việc yêu cầu, khiếu nại phức tạp, kéo dài ở cả 2 địa phương được đưa ra lấy ý kiến các ngành, địa phương để lãnh đạo tỉnh có hướng chỉ đạo giải quyết nhanh, dứt điểm. Cụ thể như: ông Bùi Thanh Phong, ấp Phước Thắng “A”, xã An Phúc yêu cầu giải quyết việc bà Lê Thị Tư tái chiếm đất của ông Phong; ông Lê Văn Diện, ấp 4, thị trấn Gành Hào yêu cầu bồi thường bổ sung diện tích đất còn thiếu thuộc dự án khu tái định cư 02 ha, bồi thường bổ sung diện tích còn thiếu 792 m2 thuộc dự án Trung tâm hành chính huyện Đông Hải và khu đất Huyện đội; bà Bùi Kim Ngân, ấp 4, thị trấn Gành Hào yêu cầu giải quyết tranh chấp đất với ông Trương Văn Mười; bà Nguyễn Thị Ba, ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong khiếu nại quyết định số 832 ngày 01/02/2019 của Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai giải quyết bác đơn yêu cầu của Nguyễn Thị Ba đòi lại phần đất có diện tích 137,4 mà bà Quách Thị Thủy đang quản lý, sử dụng đất tại ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong và ông Trần Năm, ấp 5, xã Phong Tân yêu cầu xin lại phần đất có diện tích là 30 công mà năm 1967 cha ông là ông Trần Văn Tòng cho Đảng ủy xã Phong Tân mượn cấp cho 04 hộ dân không có đất sản xuất, hiện nay cha ông đã chết.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã cầu thị lắng nghe công dân trình những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng của mình gửi gắm cơ quan Đảng, Nhà nước của tỉnh. Để đảm bảo khách quan, trung thực và thấu tình đạt lý, Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung đề nghị các ngành chức năng, địa phương khi xác minh, thu thập thông tin, chứng cứ phải gặp gỡ đầy đủ các bên, lấy thông tin nhiều chiều, kể cả đối thoại với người dân. Đặc biệt phải đi đến tận nơi chứ không chỉ dựa vào báo cáo của cấp dưới trước khi báo cáo kết quả lên lãnh đạo tỉnh. Trên thực tế, có những vụ việc không lớn mà người dân phải chờ đợi từ 10 - 20 năm là không thể chấp nhận được. Sau lần tiếp công dân  này, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành khẩn trương vào cuộc tham mưu giải quyết nhanh chóng, dứt điểm các vụ việc này, không để tồn đọng, kéo dài hơn nữa. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành phải có quan điểm giải quyết dứt khoát, rõ ràng, không được dây dưa, đùn đẩy trách nhiệm, gây khó khăn, tốn kém cho công dân đi khiếu nại.  

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương trực tiếp chia sẽ và tiếp nhận yêu cầu, khiếu nai của công dân. Ảnh: Phan Xuyên.

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương đã giao thời hạn cuối cùng đối với từng vụ việc, yêu cầu các ngành có liên quan thực hiện đúng trên tinh thần thận trọng, khách quan, kỹ lưỡng, có kết luận thấu đáo để trả lời cho công dân. Với các vụ việc còn nằm trong thời gian xem xét, xác minh của các ngành, địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy động viên công dân yên tâm chờ đợi và tin tưởng vào sự công tâm của cơ quan Nhà nước, tỉnh sẽ có kết luận giải quyết trong thời giam sớm nhất.

Tất cả công dân có yêu cầu, khiếu nại đều bày tỏ sự đồng tình trước thái độ cầu thị lắng nghe, tích cực chỉ đạo và chia sẻ khó khăn các đồng chí lãnh đạo tỉnh và yên tâm chờ đợi kết quả cuối cùng. Ngoài 6 vụ việc nêu trên, các đồng chí lãnh đạo tỉnh còn lắng nghe nhiều công dân trình bày và cho ý kiến chỉ đạo khối cơ quan nội chính, tư pháp tỉnh xem xét kỹ lưỡng vụ việc đối với nhóm công dân khiếu nại liên quan đến kết quả xét xử của tòa án./.

Phan Xuyên 

 


Số lượt người xem: 824 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày