SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
6
9
2
6
5
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 23/01/2019, 15:30

Thăm, chúc Tết vùng căn cứ cách mạng xã Long Điền Tây

Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi. Chiều ngày 22/01, huyện Đông Hải đã long trọng tổ chức họp mặt gần 200 gia đình có công nuôi chứa cán bộ và các cô chú lão thành cách mạng vùng căn cứ cách mạng xã Long Điền Tây. Đến dự có ông Phạm Văn Thiều, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và ông Phan Hùng Việt, Bí thư Huyện ủy.

Trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mặc dù người dân vùng căn cứ cách mạng xã Long Điền Tây còn gặp rất nhiều khó khăn do bom đạn tàn phá, bị bắt, tra khảo nhưng Nhân dân vẫn kiên cường bám đất, bám vườn, đùm bọc, chở che cho cán bộ chiến sỹ ta đến ngày thắng lợi hoàn toàn. Chỉ trong thời kỳ chống Đế quốc Mỹ xâm lược, nơi đây đã có hơn 2.500 thanh niên tòng quân giết giặc, một vùng đất nhỏ bé nhưng có đến 39 Mẹ Việt Nam anh hùng, hơn 500 thương binh, liệt sỹ, hơn 2.000 người được tặng thưởng huy, huân chương cao quý. Với những đóng góp to lớn của nhân dân vùng căn cứ cách mạng, trong thời gian qua, xã Long Điền Tây luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách và người có công với cách mạng, nhằm thể hiện sự tri ân với những đóng góp xương máu của bà con vùng căn cứ cách mạng cho hòa bình của dân tộc, nổi bật như: trong năm 2018 xã đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 74 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, tính đến nay toàn xã đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 166 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng; chi trả kịp thời cho 190 đối tượng hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên; đưa các đối tượng chính sách đi điều dưỡng đúng quy định; thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết,v.v…

Phát biểu buổi họp mặt của ông Trần Minh Chiến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải. Ảnh: Phan Xuyên.

Song song với công tác chăm lo cho gia đình chính sách, xã Long Điền Tây còn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, từ đó mà đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 9,6%.

Ông Phan Hùng Việt, Bí thư Huyện ủy trao quà. Ảnh: Phan Xuyên.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Minh Chiến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải ghi nhận và biểu dương sự đóng góp hy sinh to lớn của bà con Nhân dân vùng căn cứ cách mạng xã Long Điền Tây. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Long Điền Tây trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách và người có công với cách mạng để phần nào bù đắp lại những mất mát, hy sinh của bà con nhân dân vùng căn cứ cách mạng xã Long Điền Tây.

Ông Nguyễn Kiên Nhẫn, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh. Ảnh: Phan Xuyên.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh và huyện đã trao tặng gần 90 suất quà Tết cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình nuôi chứa cán bộ của vùng căn cứ cách mạng xã Long Điền Tây. Đồng thời, Hội khuyến học tỉnh cũng trao tặng 30 suất học bổng cho 30 học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất 500 ngàn đồng./.

Phan Xuyên

 


Số lượt người xem: 1000 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày