SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
2
8
2
7
8
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 06/11/2018, 15:05

Công an huyện Đông Hải tuyên truyền luật an toàn giao thông

Ngày 5/11/2018, Công an huyện Đông Hải phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT Gành Hào tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ năm 2018 cho hơn 600 em học sinh đang học tại trường.

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự - Cơ động thuộc Công an huyện Đông Hải thông tin đến các em học sinh về thực trạng an toàn giao thông trên thế giới, trong nước và trên địa bàn huyện Đông Hải; nêu lên nguyên nhân tai nạn giao thông, một số giải pháp kiềm chế và một số qui tắc cơ bản của Luật Giao thông đường bộ.

Các em học sinh tham dự tuyên truyền. Ảnh: Quốc Quý.

Theo đó, Cảnh sát Giao thông cho biết: mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,2 triệu người chết, gần 50 triệu người bị thương nặng và tàn tật suốt đời do tai nạn thương tích, chủ yếu là do tai nạn giao thông. Riêng đối với huyện Đông Hải thì trong 11 tháng đầu năm đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 6 người và trên 50 vụ va chạm làm nhiều người bị thương; trong đó, có nhiều vụ liên quan đến học sinh THPT.

Đại biểu và khách mời dự lễ. Ảnh: Quốc Quý.

Để giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông, lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự - Cơ động thuộc Công an huyện Đông Hải yêu cầu các em học sinh nắm rõ để thực hiện nghiêm Luật an toàn Giao thông đường bộ và tuyên truyền đến người thân, bạn bè cùng thực hiện.

Cảnh sát giao thông tuyên truyền Luật. Ảnh: Quốc Quý.

Trong đó, các em học sinh không đủ tuổi, không đủ điều kiện thì tuyệt đối không được lái xe; đối với các em đủ điều kiện, đủ tuổi được phép lái xe thì phải chú ý: khi điều khiển phương tiện phải đội mủ bảo hiễm và cài quay đúng quy cách, không chở quá số người qui định, không sử dụng rượu bia; quá trình điều khiển không chạy hàng ngang, không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng; chấp hành đúng tốc độ, giữ khoảng cách an toàn với xe chạy phía trước; chú ý biển báo hiệu đường bộ và đặc biệt phải chú ý quan sát trong mọi trường hợp… nhằm thể hiện văn hóa giao thông và đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 454 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày