SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
2
8
2
3
7
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 25/10/2018, 07:25

Nghiệm thu nhà tình thương tại xã Long Điền

Ngày 23 tháng 10 năm 2018, xã Long Điền, phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu và huyện Đông Hải, nghiệm thu và bàn giao căn nhà tình thương cho hộ ông Lý Văn Dân ở ấp Thạnh Trị, xã Long Điền. Đây là hộ nghèo đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, đại diện xã Long Điền cho biết: gia đình ông Lý Văn Dân là gia đình nghèo, điều kiện sống rất khó khăn do hai vợ chồng đều mang bệnh và không có khả năng lao động nặng. Cùng với đó thì vợ chồng ông còn phải nuôi con nhỏ ăn học nên không có tiền để xây cất nhà, phải sống trong căn nhà lá lụp sụp và hư hỏng nặng. Thấu hiểu hoàn cảnh đó, bà Nguyễn Thị Hảo – Phó Trưởng Phòng An ninh – Xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu khảo sát và đứng ra vận động Giáo hội Phật Giáo tỉnh Bạc Liêu kêu gọi kiều bào nước ngoài hỗ trợ kinh phí cho gia đình xây dựng căn nhà mới.

Nghiệm thu nhà và trao tặng xe đạp. Ảnh: Quốc Quý.

Căn nhà được nghiệm thu lần này có chiều dài 8,5m, rộng 4,5m, xây dựng mặt tường, vách thiết, mái lộp tol, nền lót gạch bông. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 60 triệu đồng; trong đó, Giáo hội Phật Giáo tỉnh Bạc Liêu vận động hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do thân nhân và mạnh thường quân đóng góp xây dựng.

Cùng với việc nghiệm thu nhà, đại diện Giáo hội Phật Giáo tỉnh Bạc Liêu cũng hỗ trợ 01 chiếc xe đạp cho con ông Dân đi học, tặng 100kg gạo cho gia đình và chính quyền địa phương tặng nhiều suất quà để động viên gia đình ông phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 730 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày