SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
5
0
9
8
0
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 31/08/2018, 10:25

Bí thư Huyện ủy Đông Hải đối thoại với Nhân dân xã Long Điền Đông

Ngày 29/8/2018, thường trực Huyện ủy Đông Hải tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy với bà con Nhân dân xã Long Điền Đông. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo UBND huyện, đại diện các Ban Đảng và trên 120 cán bộ, đoàn viên, hội viên và người dân trong xã.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Phan Hùng Việt – Bí thư Huyện ủy Đông Hải cho biết mục đích Hội nghị đối thoại lần này nhằm phát huy vai trò giám sát của Nhân dân, là dịp để bà con tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thông qua hội nghị, các cấp ủy, Chính quyền sẽ tiếp tục nghiên cứu đề ra những giải pháp để đổi mới trong lãnh đạo, điều hành; kịp thời phát hiện những hạn chế, những vấn đề vướng mắc phát sinh, để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong việc chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của Nhân dân.

 

Toàn cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Quốc Quý.

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của Bí thư Huyện ủy, cán bộ, đoàn viên, hội viên và bà con Nhân dân xã Long Điền Đông đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể; thực hiện cải cách hành chính, tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân và thực thi trách nhiệm công vụ của cán bộ huyện, xã. Trong đó, một số đại biểu cho rằng: việc thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp thời gian qua đã phát huy hiệu quả tích cực và cần được nhân rộng; nên tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính vì hiện nay các thủ tục đã được giảm tải nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc; địa phương cần thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm người đứng đầu và tính gương mẫu trong cán bộ, đảng viên, cần loại bỏ việc hứa hẹn với dân mà không làm; đối với lĩnh vực an ninh trật tự, cơ quan Công an cần đẩy mạnh đấu tranh triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn đánh bạc ăn tiền theo hình thức đá gà vì hiện nay tệ nạn này trên địa bàn đang diễn ra phức tạp, ảnh hưởng xấu trong dư luận Nhân dân. Liên quan đến công tác xây dựng Đảng, đại biểu yêu cầu trong thời gian tới huyện, xã cần có cơ chế xử lý đối với đảng viên thiếu tính gương mẫu, không chấp hành nghiêm công tác sinh hoạt Đảng, học Nghị quyết chưa nghiêm và sẳn sàng cho ra khỏi Đảng đối với những đảng viên tha hóa, biến chất.

 
Đại biểu phát biểu ý kiến. Ảnh: Quốc Quý.

Với những vấn đề đại biểu đặt ra, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các ngành chức năng có liên quan trả lời với đại biểu và nêu lên phương hướng giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời, ghi nhận các ý kiến đại biểu đặt ra liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và hứa trong thời gian tới Huyện ủy – UBND huyện sẽ chỉ đạo khắc phục những hạn chế, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh./.

Quốc Quý

 


Số lượt người xem: 886 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày