Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 15/06/2020, 14:05

Đại hội Đảng bộ xã An Trạch A lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong 02 ngày, 12 và 13/6/2020, Đảng bộ xã An Trạch A, huyện Đông Hải tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Minh Chiến – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và một số đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy.

Với sự phấn đấu, nỗ lực tích cực, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 Đảng bộ xã An Trạch A, huyện Đông Hải đã thực hiện đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nổi bật trong nhiệm kỳ là đã tăng cường huy động mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 16/19 chỉ tiêu, các chỉ tiêu còn lại đạt từ 70% đến 90% và đến quý III năm nay sẽ đạt 19/19 tiêu chí; công tác xây dựng giao thông nông thôn được đảm bảo, nhất là việc huy động thực hiện xây dựng giao thông nông thôn theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, đã triển khai xây dựng hoàn thành 26 tuyến đường giao thông nông thôn “xóm liền xóm” với chiều dài gần 45.600m, 37 cây cầu bê tông và duy tu, sửa chữa thường xuyên các tuyến đường với tổng nguồn vốn đầu tư trên 21 tỷ đồng; thu ngân sách Nhà nước đạt 125% chỉ tiêu Nghị quyết; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 37,44% xuống còn 3,52%, hộ cận nghèo còn 0,84%... các lĩnh vực khác cũng được quan tâm thực hiện tốt.

BCH khóa mới ra mắt hứa hẹn. Ảnh: Quốc Quý.

Trên cơ sở kết quả thực hiện được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đại hội thống nhất đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sẽ huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng; đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế gắn với đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống Nhân dân; coi trọng phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; đảm bảo Quốc phòng, an ninh. Về công tác Đảng, Đảng bộ xã sẽ tăng cường hơn nữa việc xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, toàn diện; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, tiếp tục phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế. Đại hội cũng biểu quyết thống nhất 15 chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 14 đồng chí (khuyết 01 đồng chí), Ban Thường vụ 5 đồng chí, đồng chí Ngô Hồng Trung được tiếp tục bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã./.

Quốc Quý