LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
5
4
4
5

Ngày 5 tháng 8, Điện lực Đông Hải đã tổ chức chương trình quay số trúng thưởng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, thanh toán qua ngân hàng/ trung gian thanh toán năm 2020.

Thực hiện chiến dịch “mùa hè xanh” năm 2020, Đoàn Thanh niên thị trấn Gành Hào phối hợp với Liên Chi hội sinh viên Trường Đại học Tây Đô tổ chức chương trình rửa xe gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo. Ngay trong ngày đầu phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía bà con Nhân dân địa phương và nhiều người đã khen ngợi tinh thần vì cộng đồng của các bạn đoàn viên thanh niên.

Thông thường, theo quy luật tự nhiên, trung bình cứ sinh 100 bé gái thì tương ứng sinh được khoảng từ 104 đến 106 bé trai. Tuy nhiên, đến năm 2006, trung bình cứ 100 bé gái thì tương ứng có tới 110 bé trai được sinh ra. Tình trạng này được chính thức xác định là mất cân bằng giới tính khi sinh và số bé trai được sinh ra đã và đang liên tục tăng lên trong những năm qua.

Trước diễn biến phức tạp tại Đà nẵng và một số tỉnh miền Trung trong vài ngày qua, nhằm để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Chiều ngày 27 tháng 7, ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đông Hải đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các xã, thị trấn.

Chiều 27/7/2020, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hải tổ chức buổi họp mặt ôn lại truyền thống 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020) và tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 – 2020. Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Trần Minh Chiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Hải và đại diện Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu.

Đến nay, huyện Đông Hải đã có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đó là các xã Điền Hải, Long Điền Đông, Long Điền Đông A và xã Định Thành; 6 xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới là: Long Điền Tây, An Phúc, An Trạch, An Trạch A, Long Điền và xã Định Thành A. Để xây dựng tất cả các xã này đến cuối năm nay đạt chuẩn nông thôn mới là một nhiệm vụ rất nặng nề đối với huyện Đông Hải. Phần lớn, các xã đều vướng các tiêu chí, như: cơ sở vật chất trường học, giao thông nông thôn và hộ nghèo. Mặc dù là khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Hải vẫn thể hiện sự quyết tâm cao độ nhằm xây dựng hoàn thành 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay, để chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Điện lực Đông Hải tổ chức chương trình quay số trúng thưởng năm 2020
Ngày 5 tháng 8, Điện lực Đông Hải đã tổ chức chương trình quay số trúng thưởng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, thanh toán qua ngân hàng/ trung gian thanh toán năm 2020.
Bluezone – ứng dụng cảnh báo người dùng nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19. Hãy cài đặt Bluezone ngay hôm nay để bảo vệ bạn và những người thân yêu!
Bluezone là gì?
Bluezone là ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là BLE (Bluetooth low energy). Sau khi được cài đặt Bluezone, điện thoại Smartphone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2 mét đổ lại. Smartphone sẽ ghi nhận các tiếp xúc gần, cụ thể là khi nào và trong thời gian bao lâu. Do đó, người dùng có thể biết và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19 F0. Trong sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự “giao tiếp” với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m. Thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký.
  Cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Thuận Điền
  Họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
  Rửa xe gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo
  Mất cân bằng giới tính – hệ lụy khó lường
Huyện Đông Hải: Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư
Với mục tiêu trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, huyện Đông Hải đã và đang tập trung khai thác mọi tiềm năng, lợi thế; tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp - thủy sản, tăng dần tỷ trọng thương mại - dịch vụ và công nghiệp. Những năm gần đây, hòa vào xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, lĩnh vực thu hút đầu tư trở thành một trong những kênh quan trọng giúp Đông Hải thực hiện các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân.
Xây khu neo đậu tránh trú bão Cái Cùng
Tỉnh Bạc Liêu đã đầu tư 140 tỷ đồng xây khu neo đậu tránh trú bão và bến cá Cái Cùng (thuộc huyện Đông Hải và huyện Hòa Bình). Dự kiến công trình này hoàn thành vào năm 2015. Công trình sẽ đáp ứng nhu cầu cho khoảng 250 tàu cá có công suất đến 150CV vào neo đậu tránh trú bão; đồng thời là nơi trao đổi, mua bán và tổ chức các hoạt động nghề cá.
Cựu chiến binh huyện Đông Hải ra quân làm giao thông nông thôn ở xã Long Điền Đông
Hội Cựu chiến binh huyện Đông Hải vừa mới phối hợp với UBND xã Long Điền Đông và Đồn Biên phòng Cái Cùng ra quân sửa chữa tuyến đường Đường Đào ở ấp Bửu I, xã Long Điền Đông.
Xây dựng giao thông nông thôn xóm liền xóm ở xã An Phúc: Sự đồng thuận của người dân
Những năm qua, phong trào xây dựng giao thông nông thôn, đặc biệt là giao thông xóm liền xóm với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm ở huyện Đông Hải đã phát triển rộng khắp, mang lại luồng sinh khí mới ở các vùng quê, việc phát động phong trào này đã mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và được sự đồng tình hưởng ứng tích cực của cộng đồng xã hội.
  Xã An Phúc xây dựng được 6 tuyến đường giao thông nông thôn xóm liền xóm với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm
  Xây dựng được 23 tuyến đường giao thông nông thôn xóm liền xóm với phương châm nhà nước và nhân dân cùng
  Xã An Trạch A khởi công xây dựng lô giao thông nông thôn Tuyến đường Họa Đồ
  Khánh thành cầu giao thông nông thôn ở xã An Trạch A