LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
2
8
2
6
9

Chiều ngày 21/3, Công an huyện Đông Hải đã tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị và Tết nguyên đán kỷ Hợi năm 2019; triển khai kế hoạch mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo các chuyên đề năm 2019 và ra mắt Tổ công tác 238 thuộc Công an huyện. Đến dự có ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Sau thời gian đấu tranh, theo dõi và truy bắt các đối tượng trong băng cướp gây án vào tháng 8 năm 2018 tại xã Long Điền Đông A; Công an huyện Đông Hải vừa mới bắt giữ và áp giải đối tượng Thạch Thiếu, hay còn gọi là Thạch Thiền, sinh năm 1990 đang lẫn trốn tại Thành phố Hồ Chí Minh về qui án.

Trong nhiều ngày qua, thời tiết nắng nóng kéo dài là điều kiện rất thuận lợi để diêm dân huyện Đông Hải sản xuất muối. Qua ghi nhận của chúng tôi thì hiện nay nhiều diện tích muối của bà con đã cho thu hoạch với sản lượng tương đối khá, cùng với đó là giá muối vẫn giữ ở mức ổn định so với năm trước làm cho diêm dân khá phấn khởi. Tuy nhiên, trái ngược với điều kiện thuận lợi của người sản xuất muối thì đó cũng là cái bất lợi của những người nuôi Artemia trên địa bàn huyện thời gian qua.

Vào khoảng 15 giờ 30 phút, ngày 19 tháng 03 năm 2019, căn nhà của bà Trần Ngọc Bích, sinh năm 1976 ở thị trấn Gành Hào bổng dưng bốc hỏa dữ dội, có nguy cơ cháy lan sang các căn nhà lân cận. Tuy nhiên, nhờ nắm bắt thông tin kịp thời nên Công an thị trấn Gành Hào và huyện Đông Hải huy động toàn lực lượng đến chửa cháy, khống chế không để ngọn lửa cháy lan sang những căn nhà khác.

Để có điều kiện phát triển sản xuất, những người chí thú làm ăn luôn lúc nào cũng cần có nguồn vốn đầu tư để hiện thực hóa ước mơ làm giàu của mình. Thế nhưng, một số người lại sai lầm khi nóng vội đi vay tiền nóng, tiền lãi suất cao bên ngoài hoặc một số tổ chức tín dụng thiếu uy tín để rồi phải chạy đôn chạy đáo trả nợ, trả lãi và lâm vào vòng bế tắc. Hiện nay, Đảng và Nhà nước ta đã có cơ chế chính sách hỗ trợ vay vốn sản xuất đối với hộ dân có phương án làm ăn hiệu quả nên đó sẽ là giải pháp khả thi cho những người cần vốn. Khảo sát thực tế, chúng Tôi được gặp gỡ rất nhiều trường hợp người dân sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, cần cù lao động và đã vươn lên khá giả, thậm chí có nhiều hộ trở nên giàu có.

Nhằm tạo điều kiện để hộ nghèo người dân tộc Khmer vui xuân đón tết Chol Chnam Thmay, ngày 16 tháng 03 năm 2019, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu vận động Ban Từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 250 suất quà cho hộ nghèo người dân tộc Khmer ở xã Long Điền, Long Điền Đông A và An Trạch A.

Công an Đông Hải tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và ra mắt Tổ công tác 238 huyện
Chiều ngày 21/3, Công an huyện Đông Hải đã tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị và Tết nguyên đán kỷ Hợi năm 2019; triển khai kế hoạch mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo các chuyên đề năm 2019 và ra mắt Tổ công tác 238 thuộc Công an huyện. Đến dự có ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019
UBND huyện Đông Hải vừa ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 trên địa bàn huyện.
  Nửa buồn vui của Diêm dân Đông Hải trong vụ mùa sản xuất muối và Artemia
  Công an Đông Hải triệt phát băng cướp liên huyện
  Một người may mắn thoát chết trong vụ hỏa hoạn ở thị trấn Gành Hào
  Hiệu quả sản xuất từ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách – Xã hội
Huyện Đông Hải: Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư
Với mục tiêu trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, huyện Đông Hải đã và đang tập trung khai thác mọi tiềm năng, lợi thế; tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp - thủy sản, tăng dần tỷ trọng thương mại - dịch vụ và công nghiệp. Những năm gần đây, hòa vào xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, lĩnh vực thu hút đầu tư trở thành một trong những kênh quan trọng giúp Đông Hải thực hiện các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân.
Xây khu neo đậu tránh trú bão Cái Cùng
Tỉnh Bạc Liêu đã đầu tư 140 tỷ đồng xây khu neo đậu tránh trú bão và bến cá Cái Cùng (thuộc huyện Đông Hải và huyện Hòa Bình). Dự kiến công trình này hoàn thành vào năm 2015. Công trình sẽ đáp ứng nhu cầu cho khoảng 250 tàu cá có công suất đến 150CV vào neo đậu tránh trú bão; đồng thời là nơi trao đổi, mua bán và tổ chức các hoạt động nghề cá.
Cựu chiến binh huyện Đông Hải ra quân làm giao thông nông thôn ở xã Long Điền Đông
Hội Cựu chiến binh huyện Đông Hải vừa mới phối hợp với UBND xã Long Điền Đông và Đồn Biên phòng Cái Cùng ra quân sửa chữa tuyến đường Đường Đào ở ấp Bửu I, xã Long Điền Đông.
Xây dựng giao thông nông thôn xóm liền xóm ở xã An Phúc: Sự đồng thuận của người dân
Những năm qua, phong trào xây dựng giao thông nông thôn, đặc biệt là giao thông xóm liền xóm với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm ở huyện Đông Hải đã phát triển rộng khắp, mang lại luồng sinh khí mới ở các vùng quê, việc phát động phong trào này đã mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và được sự đồng tình hưởng ứng tích cực của cộng đồng xã hội.
  Xã An Phúc xây dựng được 6 tuyến đường giao thông nông thôn xóm liền xóm với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm
  Xây dựng được 23 tuyến đường giao thông nông thôn xóm liền xóm với phương châm nhà nước và nhân dân cùng
  Xã An Trạch A khởi công xây dựng lô giao thông nông thôn Tuyến đường Họa Đồ
  Khánh thành cầu giao thông nông thôn ở xã An Trạch A